Dùng song song cùng lúc 2 tài khoản Facebook, Messenger trên Samsung Android 7.0

Có nhiều anh chị em bán hàng đang dùng 2 nick Facebook, có thể 2 nick dùng cho bán hàng hoặc 1 nick đời sống cá nhân, 1 nick bán hàng. Tuy nhiên làm sao để 2 nick hoạt động song song mà không cần thay đổi phiền phức.

Nếu bạn đang sử dụng smartphone Samsung chạy Android 7.0 trở lên thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy cùng lúc 2 tài khoản Facebook (hoặc Zalo)

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Andriod đời thấp (samsung, htc, oppo…) , hãy vào đây được hướng dẫn https://phungvietdo.com/dung-song-song-2-tai-khoan-messenger-tren-dien-thoai-dung-andriod-samsung-htc-oppo/

Đầu tiên, các bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Dual Messenger (Đây là tính năng nâng cao cho phép bạn sử dụng 2 tài khoản trên cùng một ứng dụng).

Hoặc gõ tìm kiếm trong Cài đặt với từ khóa “Dual Messenger”.

Phần lớn ứng dụng chat phổ biến đều được hỗ trợ

Các ứng dụng tương thích với Dual Messenger sẽ được liệt kê ở đây. Chúng tôi đã thử cài một số ứng dụng mạng xã hội, chat thông dụng ở Việt Nam và đa số đều hỗ trợ, ngoại trừ Instagram, Reddit và Twitter. Khi một ứng dụng mới cài đặt tương thích tính năng này, máy cũng sẽ hiện lên thông báo. Muốn dùng hai tài khoản với ứng dụng nào, bạn chỉ cần bật ứng dụng đó trong Dual Messenger.

Sau khi đã bật, ứng dụng thứ hai sẽ hiện lên trong danh mục ứng dụng với biểu tượng hai vòng tròn đỏ. Bấm vào ứng dụng này, bạn sẽ đăng nhập lại từ đầu như bình thường.

Hai “bong bóng” thông báo cho hai tài khoản Facebook khác nhau

Chức năng sử dụng của cả hai ứng dụng đều như bình thường, bao gồm cả chức năng thông báo. Trên Facebook Messenger, khi có tin nhắn gửi đến thì cả hai tài khoản đều hiện “bong bóng” thông báo độc lập.

Điểm hạn chế của Dual Messenger là bạn không thể thiết lập phương thức bảo mật cho mỗi tài khoản. Đây là sự khác biệt nếu so với cách tạo “không gian” mới, khi bạn có thể thiết lập mật khẩu hoặc bảo mật vân tay để hạn chế người truy cập vào tài khoản bí mật.

Chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận bài viết