Giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả 2022

Trong khi việc tìm kiếm khách hàng mới ngày càng tốn kém chi phí và nguồn lực thì nhiều doanh nghiệp hiện nay lại lựa chọn việc giữ chân khách hàng trung thành của mình và đã gặt hái được rất nhiều thành công. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết hiệu quả để giữ chân được những khách hàng trung thành. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Lợi ích khi giữ chân được những khách hàng trung thành

Khách hàng trung thành là người đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn và tự nguyện ở lại và tiếp tục tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ đó. Vì thế, giữ chân được họ bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau:

  • Nếu có một sản phẩm và dịch vụ đủ tốt thì những khách hàng trung thành sẽ quay lại nhiều lần, mua nhiều hơn, thường xuyên hơn và khoản tiền họ sẵn sàng bỏ ra gấp 67% khách hàng mới

  • Dễ dàng thuyết phục được họ quan tâm đến các sản phẩm/dịch vụ khác vì họ đã có sự tin tưởng ở bạn

  • Chính những khách hàng trung thành sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm để từ đó thu hút được nhiều khách hàng mới

  • Gia tăng doanh thu bán hàng hiệu quả

2. Bí quyết giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả

Không chỉ cần tập trung đẩy mạnh chất lượng về sản phẩm/dịch vụ mà mỗi doanh nghiệp còn phải triển khai các hoạt động khác nữa thì mới có thể thúc đẩy được lòng trung thành từ khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng và chăm sóc hiệu quả

Nhu cầu của khách hàng có thể thay đổi bất cứ lúc nào ở mọi giai đoạn, mọi thời điểm vì thế bạn không nên bỏ qua bước tìm kiếm mong muốn của họ dù đã là khách hàng trung thành bởi một khi không đáp ứng được thì họ cũng sẽ sẵn sàng rời bỏ bạn ngay lập tức.

Ngoài ra, công tác chăm sóc sau bán cũng là một điểm cộng lớn với khách hàng vì họ cảm giác tin tưởng, luôn được quan tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm. Chăm sóc sau bán hàng hiệu quả thì doanh nghiệp bạn cũng đang góp phần thực hiện tốt trong khâu tiếp thị mà tiết kiệm được nhiều chi phí.

Xây dựng kênh liên lạc

Để lắng nghe, thấu hiểu và có thể giải quyết được mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng nhất thì doanh nghiệp cần phải xây dựng được một kênh liên lạc phù hợp, tiện lợi, dễ dàng cho việc tương tác với khách hàng và nuôi dưỡng mối quan hệ gắn bó với họ. Đây là bí quyết giữ chân khách hàngvô cùng hiệu quả !

Xây dựng kênh liên lạc thường xuyên để giữ chân khách hàng

Cá nhân hoá sự chăm sóc đối với khách hàng

Việc cá nhân hóa trong tương tác và chăm sóc khách hàng trung thành như hành động gọi tên khách hàng khi họ mua sắm hay đến các chiến lược phức tạp hơn như gửi email cá nhân,… sẽ khiến họ cảm thấy rằng doanh nghiệp bạn đang thực sự quan tâm đến họ từ đó mang đến cho họ sự hài lòng và những trải nghiệm khác biệt hơn.

Điều này sẽ biến doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

Cung cấp ưu đãi cho lần trở lại

Họ có thể mua hàng của bạn 1 lần, 2 lần nhưng không có nghĩa là lần thứ 3 họ cũng sẽ quay lại, do đó để điều này trở thành “chắc chắn” thì bạn cần phải thôi thúc được hành vi quay lại của họ bằng cách cung cấp những ưu đãi, dành tặng những voucher giảm giá trong những lần mua hàng tiếp theo.

Ưu đãi khách hàng

Giữ cho sản phẩm và dịch vụ nhất quán

Lý do khiến khách hàng quay trở lại doanh nghiệp của bạn nhiều nhất là gì? Đó chính là chất lượng của những sản phẩm và một dịch vụ đủ tốt. Vì thế, trong tất cả những lần quay lại của họ, không kể là lần thứ bao nhiêu thì bạn vẫn luôn phải chắc chắn cung cấp cho họ những sự trải nghiệm tương tự hoặc tốt hơn như thế. Hãy làm tốt điều này để giữ chân khách hàng trung thành.

Xem xét đối thủ cạnh tranh

Thị trường ngày càng có sự cạnh tranh mạnh mẽ, nó mạnh đến mức mà chỉ cần bạn “lơ đãng” một chút thôi là đã có thể đánh mất đi những khách hàng trung thành của mình. Chính vì vậy hãy xem xét chiến lược của đối thủ để có được sự thay đổi và ứng biến phù hợp trong việc giữ chân khách hàng của mình.

Ngoài ra, sự biến động của thị trường là luôn thay đổi với nhiều sự phát triển vượt bậc, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng của bạn. Do đó, doanh nghiệp cần chú ý đến những sự thay đổi này để bắt kịp các xu hướng của thị trường.

Nghiên cứu xem xét đối thủ cạnh tranh

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể dễ dàng xây dựng cho mình một chiến lược giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả.

Xem thêm:

4 bước bán hàng hiệu quả trên Facebook 2021

Nguồn: plus24h

Bình luận bài viết