Hướng dẫn cách liên hệ với Facebook khi gặp sự cố năm 2019

Khi dùng Facebook, chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải vấn đề cần sự support của Facebook. Thế nhưng, bạn lại không biết làm hướng dẫn nào để liên hệ với họ. Đặc biệt đối với người làm marketing thì Facebook không chỉ đơn thuần là tài khoản cá nhân, nó còn là tài khoản quảng cáo và liên quan trực tiếp đến công việc kinh doanh của bạn.

Cách xử lý các lỗi liên quan đến tài khoản cá nhân

Lỗi bảng tin, bạn bè, cập nhật trạng thái…

Đây là những lỗi ít khi xảy ra và thường nếu có sẽ là lỗi của cả hệ thống. Bạn không cần phải quá lo lắng về những vấn đề này. Vì thường sau một thời gian, chúng sẽ tự được khắc phục.

Bạn vào phần dấu hỏi chấm trên thanh trạng thái, vào mục “Báo cáo sự cố”. Chọn “Đã xảy ra lỗi”. Tiếp theo, mô tả chi tiết lỗi mà bạn đang gặp phải, và gửi cho Facebook

Tài khoản cá nhân bị khóa hoặc không đăng nhập được

Đây là trường hợp khá phổ biến hiện tại. Đặc biệt là khi Facebook siết chặt chính sách quản lý thông tin người dùng, loại bỏ tài khoản ảo, rác… Thì việc Facebook cá nhân của bạn một ngày đẹp trời bị khóa 1 cách không rõ nguyên ro là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

1. Facebook cá nhân bị khóa mà không biết lý do gì, bạn điền vào form sau: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

2. Nếu bị khóa tài khoản vì điều khoản về quyền và trách nhiệm (Facebook’s Statement of Rights and Responsibilities) thì vào link này: https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

3. Nếu bị khóa vì không đủ điều kiện dùng Facebook (thiếu các giấy tờ xác thực thông tin): https://www.facebook.com/help/contact/269030579858086 

Nếu sau 2 ngày, Facebook không hồi đáp bạn có thể gửi tiếp Form này: https://www.facebook.com/help/contact/122145551250439)

4. Nếu bị khóa vì thông tin tuổihttps://www.facebook.com/help/contact/?id=199052956872279

5. Bị khóa và cần xác nhận danh tínhhttps://www.facebook.com/help/contact/183000765122339/

Ngoài ra, còn 1 số trường hợp khác mà tài khoản cá nhân của bạn có thể gặp phải.

– Tài khoản bị hack và bạn cần lấy lại: https://www.facebook.com/hacked

– Muốn đổi tên Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333#_=_

Lưu ý những dấu hiệu cảnh báo:

Nếu trang cá nhân của bạn có những dấu hiệu sau đây, hãy cẩn thận bởi tài khoản của bạn có thể bị hack rồi đó:

 1. Email bị đổi
 2. Ngày sinh nhật bị đổi
 3. Tên bị đổi
 4. Tự động gửi lời mời kết bạn đến người lạ
 5. Tự động inbox
 6. Tự động like/comment các post lạ
 7. Tự động viết status
 8. Vào Nhật ký hoạt động và xem có dấu hiệu nào bất thường nữa không

Khi gặp những dấu hiệu này, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đổi mật khẩu tài khoản. Tiếp theo là điền vào link mà mình vừa gửi phía trên để báo cáo với Facebook nhé.

Cách xử lý lỗi gặp phải với Fanpage và Group bạn quản lý

Đối với các vấn đề chung của Fanpage như không đăng được bài, lỗi hình ảnh, video… Bạn có thể vào trang support chung và làm như với trang cá nhân của mình:

https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583?hc_location=ufi

Khi Fanpage của bạn gặp phải những lỗi nghiêm trọng hơn, bạn sẽ phải dùng những link khác để được Facebook support. Tất nhiên, thời gian chờ đợi giải quyết với những vấn đề này cũng lâu hơn.

 – Page bị khóa/xóa hoặc bị khóa 1 tính năng nào đóhttps://www.facebook.com/help/contact/164405897002583?hc_location=ufi

– Nếu page của bạn bị hack, hãy làm theo hướng dẫn sau: https://www.facebook.com/help/738660629556925

– Nếu bạn mất quyền làm admin của page: https://www.facebook.com/help/256388474444114

Thêm vào đó, khi sở hữu Fanpage, trong nhiều trường hợp bạn sẽ gặp những vẫn đề liên quan đến bản quyền của nội dung. Lúc này, bạn cần liên hệ trực tiếp tới những đường link về bản quyền.

1. Báo cáo trang

2. Báo cáo xâm phạm bản quyền

3. Báo cáo khi trang không tìm thấy

Lỗi trang có tồn tại nhưng không thể tìm thấy, hack admin.

 • https://www.facebook.com/help/contact/?id=167646843343666
 • Cách xử lý khi tài khoản quảng cáo gặp lỗi

  Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ là một vấn đề đau đầu đối với những ai chạy quảng cáo trên Facebook, nhất là đối với người mới. Với riêng trường hợp này, ATP đã có 1 bài viết rất chuyên sâu về mọi lý do khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị lỗi và cách khắc phục.

  >> Hướng dẫn mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ chi tiết 2019

  Dù mình đã cố gắng chia những lỗi thường gặp phải với Facebook để bạn có thể dễ hình dung. Nhưng 1 điều thường xuyên xảy ra đó là tài khoản quảng cáo của bạn nếu bị gắn cờ, không hoạt động thì thường dẫn theo kèm một số lỗi khác như trang cá nhân bị khóa, bị check point.

  Nếu vậy thì cũng đừng lo lắng, bạn cứ bình tĩnh làm theo từng bước một thì sẽ giải quyết được vấn đề.

  Những lưu ý khi liên hệ với support Facebook bạn cần biết.

  1. Vì đội ngũ hỗ trợ thị trường Việt Nam đặt ở Singapore và họ cũng nghỉ làm vào cuối tuần. Nếu muốn được trả lời sớm bạn hãy liên hệ với Facebook vào các ngày làm việc trong tuần, tránh ngày thứ 6.

  2. Có thể sử dụng Tiếng Việt để giải thích các vấn đề gặp phải. Hiện tại, Facebook đã có nhiều hỗ trợ viên người Việt trong đội ngũ Facebook.

  3. Giải thích vấn đề gặp phải rõ ràng, chi tiết kèm theo bằng chứng như ảnh chụp màn hình các thao tác tài khoản của bạn.

  4. Một số lỗi liên quan đến tài khoản nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp (qua chứng minh nhân dân, bằng lái xe, giấy đăng kí kinh doanh…)

  5. Facebook không yêu cầu gửi thông tin mật khẩu hoặc thông tin thẻ thanh toán qua các kênh Hỗ trợ, kênh email nên tốt nhất bạn không nên để lộ các thông tin này.

  Lời kết

  Như vậy, bài viết này, mình đã cung cấp cho các bạn khá đầy đủ về những lỗi Facebook thường gặp và cách để bạn có thể liên hệ support Facebook hỗ trợ.

  Facebook ngày nay là một mạng xã hội không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ nằm ở vấn đề một tài khoản mạng xã hội. Đôi khi đó còn là công việc kinh doanh chính của rất nhiều người.

 • Nguồn tham khảo: accesstrade.vn

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết