Làm sao để xây dựng lòng tin với khách hàng khi kinh doanh online facebook

Xây dựng thương hiệu cá nhân gắn liền với xây dựng niềm tin với khách hàng. Xây dựng niềm tin không phải là chuyện ngày một ngày hai mà có thể tạo được. Niềm tin là cả một quá trình gây dựng lâu dài. Muốn khách hàng tìm đến bạn, trước hết bạn phải làm cho họ tin tưởng về sản phẩm và con người bạn. Bạn hãy nghĩ xem vì sao bạn lại bỏ tiền mua sản phẩm của 1 người bạn xa lạ trên facebook ?

Rất nhiều người bán hàng online hiện nay không thể bán hàng được bởi họ chưa biết cách tạo nên sợi dây gắn kết này.

Niềm tin bao gồm: Con người, sản phẩm, công ty, đội nhóm hệ thống kinh doanh.

Làm sao để xây dựng lòng tin với khách hàng khi kinh doanh online facebook ?

I. Tối ưu nick cá nhân

Làm sao để 1 người lạ nhìn qua tường của bạn đã cảm thấy bạn là người cho họ được sự tin tưởng ban đầu. Nó làm ở trang cá nhân của bạn có uy tín và chuyên nghiệp không?

Mình đã chia sẻ bài viết tối ưu trang cá nhân bạn có thể xem chi tiết tại đây

II. Phải là chuyên gia về sản phẩm

Hiểu biết tường tận về sản phẩm. Đó là một quá trình học tập, nâng cao năng lực và hành động không ngừng nghỉ mới giúp bạn trở thành chuyên gia.

Bạn cần xác định rõ được khách hàng mục tiêu, nắm bắt được vấn đề nỗi đau (nhu cầu thực sự) của khách hàng và giúp họ giải quyết được vấn đề.

Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như:

  • Ai là người sử dụng sản phẩm của bạn ?
  • Ai là người mua sản phẩm , ai là người sử dụng ?
  • Sản phẩm của bạn phù hợp với đối tượng nào ?
  • Khi nào khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm của bạn ?
  • Khách hàng thường hoạt động ở đâu trên Facebook ? ( group/fanpage/profile )
  • Thu nhập trung bình hàng tháng của họ vào khoảng bao nhiêu để sử dụng được sản phẩm?

Xem GỢI Ý KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK tại đây

Hãy luôn tận tình tư vấn, quan tâm tới khách hàng (lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi) . Nâng cấp bậc mối quan hệ để họ có niềm tin vững bền với bạn.

Xem 7 cấp độ khách hàng bạn cần biết tại đây

Chỉ khi bạn làm tốt những điều này thì khi bạn nói sẽ có người sẵn sàng nghe bạn, tin bạn và làm theo hướng dẫn của bạn.

III. Gia tăng lòng tin

1. Tận dụng tối đa phản hổi (feedback) của khách hàng

Việc mua bán hàng hóa trên mạng hiện nay rất phổ biến. Người tiêu dùng chỉ cần ngồi nhà xem và lựa chọn sản phẩm thông qua internet, sau đó chỉ vài giờ sau, sản phẩm sẽ được giao tận tay. Quá trình giao dịch trực tuyến mà không có sự tiếp xúc giữa hai bên thì feedback được coi như cây cầu kết nối giữa người bán và người mua. Feedback được hiểu là phản hồi, bình luận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mình từng sử dụng.

Feedback có thể là một đánh giá, nhận xét ích cực hoặc không tích cực biểu thị thái độ rõ ràng của người mua hàng đối với sản phẩm dịch vụ, có thể thể hiện qua những câu nói hoặc qua những đoạn bình luận ngắn trên mạng xã hội.

UPDATING 12-11 !

Bình luận bài viết