Nếu muốn doanh thu đột phá đừng bỏ qua Livestream

Nếu không muốn doanh thu của bạn tăng gấp 2, 3 lần thì bạn không nên đọc bài viết này.

Nếu bạn không đang buôn bán bất kì sản phẩm nào, bạn cũng không phải là một marketing chuyên nghiệp thì bài viết này cũng không dành cho bạn.

Chúng ta đang sống trong thời kì bùng nổ của các thiết bị thông minh và mạng lưới trực tuyến toàn cầu. Thông tin là “mở” với bất kì ai, người dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Không phải là “trăm người bán vạn người mua” nữa mà là “một người mua trăm kẻ bán”. Vậy làm thế nào để bạn có thể bán được hàng ? Livestream chính là công cụ vô cùng đơn giản và hiệu quả dành cho bạn.

Vì sao đã kinh doanh online phải livestream
1. Hình ảnh trực quan

Livestream giúp bạn đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến hàng triệu người. Khi người dùng cảm thấy ngần ngại về cam kết chất lượng khi mua hàng trên internet thì livestream cho họ cảm giác được mắt thấy tai nghe. Với Live Stream mọi thứ đều rất thực từ người bán đến sản phẩm vì thế mà lấy được lòng tin của khách hàng.

Hơn hết là khi được nhìn sản phẩm một cách trực tiếp thì nó khích thích cảm xúc và khao khát sở hữu của khách hàng cao hơn là những lời nói, hình ảnh.

Khả năng tiếp cận của video livestream cũng cao hơn rất nhiều so với các hình ảnh và video thông thường.

2. Tính chủ động cao

Nếu như các kênh quảng cáo thông thường như truyền hình, radio, facebook ads, google ads, youtube… thì phải cần đến bên thứ 3 và bạn phải mất thời gian set up và bỏ ra một khoản phí không hề nhỏ. Trong khi livestream giúp bạn quảng cáo bất kì sản phẩm nào, bất kì lúc nào bạn muốn, không quy định thời lượng và giới hạn

3. Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho một phút quảng cáo truyền hình tính bằng trăm triệu, quảng cáo google ads, youtube không kể cũng đến mấy chục ngàn một lượt click, facebook ads cũng không rẻ hơn. Trong khi với livestream thì con số đó là số 0. Tại sao bạn không dùng livestream để bán hàng ngay.

4. Tương tác cao

Live Stream là cách bạn nói chuyện trực tiếp 1:1 với hàng triệu người.Khả năng tương tác và hấp dẫn người dùng cao hơn rất nhiều so với hình ảnh và video bình thường. Hơn nữa nó còn được Facebook ưu ái về khả năng tiếp cận hơn.

Livestream cũng dễ dàng chia sẻ hơn, với hashtags gắn thẻ người dùng hoặc thông điệp từ khoá, thì livestream của bạn sẽ có độ lan truyền rất cao.

5. Tỉ lệ chuyển đổi cao

Bạn đã lâm vào tình trạng đổ tiền vào quảng cáo mà không hề ra đơn ? Đổ càng nhiều mà đơn lại càng ít. Không chỉ mình bạn đâu, rất nhiều người kinh doanh đang mắc phải sai lầm này. Nếu như quay lại mấy năm trước thì đổ tiền vào quảng cáo sẽ giúp được bạn nhưng tính đến thời điểm này thì không. Có một công cụ không mất phí đơn giản và dễ dàng lan truyền hơn là livestream. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng có đơn hàng hơn.

Livestream thực sự là một công cụ hữu hiệu để giúp bạn kinh doanh trên internet nhưng dùng nó như thế nào phụ thuộc vào bạn.
(Nguồn sưu tầm)

Xem thêm những lưu ý khi livestream tại đây

Bình luận bài viết