Những kênh bán hàng online trên Facebook tốt nhất hiện nay

Có thể có nhiều kênh nữa, nhưng mình xin giới thiệu 6 kênh bán hàng cơ bản trên facebook hiện nay mà được rất nhiều người chọn để khai thác.

1. BÁN HÀNG TRÊN NICK CÁ NHÂN (PROFILE)

Tài khoản cá nhân có lẻ là kênh chính thống nhất, dễ dàng tiếp cận nhất, cũng như dễ dàng tương tác với khách hàng. Ở đây khách hàng là những người trong danh sách bạn bè của bạn hoặc có thể là tất cả mọi người. Nếu bạn là người mới bắt đầu bán hàng online trên facebook thì tài khoản cá nhân chính là sự lựa chọn tốt nhất. Đây cũng là kênh được coi mạnh nhất hiện nay, tạo dựng uy tín bền lâu !

2. BÁN HÀNG QUA CỘNG ĐỒNG NHÓM FACEBOOK (GROUP)

Facebook cung cấp một cộng đồng để giao lưu, chia sẻ với nhau về một chủ đề nào đó. Tất cả mọi người là thành viên của cộng đồng đó có quyền được chia sẻ suy nghĩ của mình trực tiếp hoặc bình luận vào những chia sẻ của người khác. Bởi vì nhóm facebook là nơi tập trung nhiều người cũng là những thành viên của facebook. Do vậy đây cũng là kênh để bạn có thể khai thác khách hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đang cung cấp để với mọi người.

3. BÁN HÀNG QUA FANPAGE

Fanpage là một trang thuộc facebook cung cấp cho người dùng cả nhân hay doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…nơi đây tập trung nhiều người cùng sở thích, quan tâm đến một vấn đề nào đó. Do vậy việc tạo fanpage để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đang cung cấp và tư đó kêu gọi nhiều người quan tâm và thích fanpage của mình là một cách bán hàng rất hiệu quả.

Tuy nhiên tỉ lệ hiển thị bài viết giữa bài đăng của fanpage, group và bạn bè có sự khác biệt. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài của bạn bè chúng ta trước và lượng tiếp cận tự nhiên nhiều gấp 2 – 3 lần so với fanpage và group.

4. QUẢNG CÁO FACEBOOK (FACEBOOK ADS)

Đây là kênh facebook tính phí khi người dùng tạo và chạy quảng cáo trên Facebook. Kênh bán hàng này chủ yếu dành cho người người hiểu rõ về các thao tác kỹ thuật quảng cáo trên facebook nhưng tất nhiên nếu bạn muốn chạy kênh này thì bạn cũng có thể thuê người khác thực hiện cho bạn. Tuy nhiên, hiện nay với sự cạnh tranh, chi phí quảng cáo cao và đặc biệt người dùng không còn mặn mà với những quảng cáo. Nên với kênh này muốn khai thác bạn hãy tìm hiểu kỹ và chuẩn bị một chi phí nhất định cho những chiến dịch quảng cáo nhé.

5. LIVE STREAM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK – HOT

Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng thì đây là cách bán hàng không thể bỏ qua – kênh bán hàng trực tuyến trên Facebook thông qua chức năng LiveStream. Ngoài kênh bán hàng trên Profile thì bán hàng thông qua Livestream đang được nhiều người lựa chọn

6. TẠO SỰ KIÊN TRÊN FACEBOOK (EVENT)

Facebook cung cấp nhiều chức năng cho thành viên của mình. Trong đó tạo sự kiện trên facebook cũng được nhiều người lựa chọn. Đối với kênh này sẽ được nhiều doanh nghiệp, tổ chức chọn để nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng, đồng thời cũng có thể tạo sự kiện tặng quà tri ân khách hàng của đơn vị mình.

Bình luận bài viết