Những lưu ý để Livestream hiệu quả

1. Hãy thông báo trước về thời gian livestream

Hãy đăng lên tường cá nhân hoặc fanpage thông báo về thời gian mà bạn sẽ livestream để khách hàng không bỏ lỡ được buổi livestream của bạn.

Để thông báo này lan truyền tốt hơn, tiếp cận nhiều người hơn, bạn cũng có thể tag bạn bè của mình vào bài viết hoặc kêu gọi khách hàng của mình chia sẻ bài.

2. Kiểm tra kết nối mạng trước khi bắt đầu livestream

Hãy luôn đảm bảo rằng đường truyền mạng của bạn vẫn hoạt động tốt, vạch sóng mạnh và không bị ngắt quãng để buổi livestream diễn ra suôn sẻ, không bị giật, hình ảnh không bị mờ nhạt hay đường truyền yếu, bị mất kết nối.

Bởi nếu một trong những điều này xảy ra,,lượng người xem livestream sẽ ít dần đi khi mà cứ phải xem một video trực tiếp chất lượng kém, lỗi xảy ra liên tục, hơn nữa khi bạn đang tương tác với khách hàng, đang đến giai đoạn mua hàng mà lại bị lỗi đường truyền thì chính là bạn đang mất đi cơ hội bán hàng của mình rồi.

3. Hãy viết đoạn mô tả về buổi livestream với nội dung cuốn hút

Đoạn mô tả về buổi livestream là yếu tố thôi thúc khách hàng của bạn click xem livestream. Do vậy hãy nói cho khách hàng biết về nội dung livestream và những lợi ích mà khách hàng có được khi họ xem livestream của bạn.

Hãy kêu gọi khách hàng của bạn like, chia sẻ livestream này hoặc tag tên bạn bè vào kèm theo nội dung đoạn mô tả để được lan tỏa tới nhiều người.

Hoặc bạn có thể dành tặng những phần quà bí mật cho ai xem hết livestream như một cách để thu hút họ tham gia vào buổi livestream của bạn.

4. Kêu gọi người xem click Theo dõi trên livestream

Khi thực hiện buổi livestream đừng quên nhắc những người đang theo dõi livestream của bạn click vào nút theo dõi ở phía dưới bài livestream để được thông báo cho những lần livestream sắp tới của mình

Hãy nói một các khéo léo hoặc tiết lộ về nội dung của những buổi livestream tiếp theo nếu như bạn đã sẵn ý tưởng rồi để khuyến khích họ thực hiện theo.

5. Tương tác với khách hàng trên livestream

Tính năng Livestream là để bạn có thể dễ dàng tương tác, trao đổi qua lại với khách hàng, những người theo dõi bạn hoặc Fanpage

Do vậy đừng chỉ chăm chăm vào mục đích muốn bán được hàng mà hãy thể hiện sự quan tâm của mình với khách hàng, đơn giản chỉ bằng cách chào hỏi họ bằng tên của họ khi họ bình luận hay tham gia vào bài livestream của bạn, trả lời các câu hỏi bình luận của họ như thể đó là cuộc đối thoại giữa hai người.

Bởi nếu bạn chỉ chăm chăm nói đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, nói đến khi hết tất cả những nội dung bạn cần nói là xong, tắt livestream, bỏ qua tất cả những bình luận của khách hàng về livestream đó thì khi đó bạn đang khiến khách hàng nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ, không quan tâm tới những nhu cầu về sản phẩm cảu họ, dần dần họ sẽ từ bỏ bạn và đến với một thương hiệu biết quan tâm họ hơn

Hãy quan tâm đến khách hàng hơn là chăm chú đến sản phẩm
6. Kéo dài thời gian livestream

Khi bạn có dự định livestream thì hãy chuẩn bị kịch bản kỹ để truyền tải nhiều nội dung hơn, bởi vì với một livestream nội dung quá ngắn thì sự tương tác của bạn với khách hàng sẽ rất kém, khách hàng chưa kịp tương tác thì đoạn livestream đã hết mất rồi, đây không phải là một điều thông minh khi bạn livestream.

Do đó hãy chuẩn bị nội dung kịch ban từ trước, và phải làm sao để kéo dài buổi livestream, tuy nhiên tránh nói nhiều gây nhàm chán.

Thông thường một buổi livestream nên dài khoảng 30-45 phút, nhưng nếu có thể hãy kéo dài tới khoảng 1 giờ để có nhiều người tiếp cận livestream của bạn hơn nhé !

7. Đưa ra lười kêu gọi hành động ở cuối mỗi livestream

Cuối mỗi livestream bạn nên có lời kêu gọi hành động hoặc một câu nói mang đậm dấu ấn thương hiệu của mình nếu như bạn muốn người xem hay khách hàng đặt hàng ngay hay nhắc tới câu nói đó là nhớ ngay đến bạn

Hãy sử dụng những yếu tố như giới hạn thời gian, giới hạn số lượng tạo điểm nhấn để kích thích  người xem mua hàng của bạn.

Bạn nên khuyến khích khách hàng bình luận để lại số điện thoại trong bài livestrean để tiện tư vấn chăm sóc cho họ bởi bạn rất khó để trả lời hết thắc mắc của khách hàng hoặc bỏ sót bình luận câu hỏi của khách hàng trên livestream. Tuy nhiên, sau khi đã có thông tin liên lac của khách hàng thì bạn nên ẩn tất cả những bình luận đó để tránh bị đối thủ lợi dụng chiếm đoạt khách hàng của bạn (đối với fanpage mới ấn được bình luận)

Hy vọng thông qua bài chia sẻ này bạn sẽ tự tin và livestream hiệu quả. Chúc các bạn thành công !

(nguồn NTK)

Bình luận bài viết