[Những sai lầm cơ bản khi livestream trên page tích xanh]

[Những sai lầm cơ bản khi livestream trên page tích xanh]

1. Không chuẩn bị kịch bản livestream

Đây là lỗi thường gặp nhất của hầu hết người livestream. Trước mỗi buổi live, hãy cố gắng chuẩn bị thật kĩ kịch bản để livestream. Nói gì với khách hàng, dẫn dắt như nào, cách nói ra sao,… Hãy có một kịch bản tốt nhất cho livestream của bạn.

2. Không có kế hoạch cho sản phẩm định bán

Hãy chú ý, thời gian livestream có hạn. Bạn nên tập trung vào một sản phẩm chủ lực cho shop của mình. Giới thiệu tới khách hàng sản phẩm tốt nhất, đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn. Tận dụng tối đa thời gian để giới thiệu tới khách. Đừng cho quá nhiều sản phẩm vào live. Khách hàng sẽ không thể theo dõi kịp sản phẩm mà khách muốn trên livestream

3. Lạm dụng kêu goi hoặc kêu gọi quá nhiều.

Mặc dù đây là cách để kéo tương tác cho livestream của bạn nhưng việc luôn miệng kêu gọi khách chia sẻ, tag bạn bè thực sự là rất khó chịu cho người xem. Họ muốn xem hàng, muốn xem sản phẩm bạn bán chứ không phải dành thời gian quý báu của mình đi chia sẻ livestream hộ bạn. Hãy cân đối việc này, vì việc kêu gọi quá nhiều thực sự rất ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách khi xem livestream

4. Ánh sáng, âm thanh, chất lượng livestream tệ

Muốn khách xem lâu thì phải có một livestream bắt mắt. Hãy dành thời gian chuẩn bị chu đáo cho không gian live. Đảm bảo chất lượng đường truyền tốt nhất. m thanh, ánh sáng thật chuẩn. Bạn có thể livestream test trước khoảng 20-30p trước buổi livestream chính để chắc chắn rằng đem tới khách hàng một livestream đẹp nhất.

5. Sử dụng dịch vụ của các bên không uy tín

Không ít khách hàng đặt niềm tin vào các bên dịch vụ với mong muốn mình có một livestream thật tốt. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kĩ rất có thể bạn sẽ gặp phải các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng. Vì vậy, hãy chọn cho mình những bên cung cấp dịch vụ thật uy tín, đầy đủ thông tin, đáng tin cậy trên thị trường để tránh “tiền mất tật mang”

Dịp cận tết đang đến gần, đây là cơ hội rất lớn để đẩy mạnh doanh thu bán hàng. Người ta thường nói, nếu có 10 tiếng để chặt cây hãy dành ra 9 tiếng để mài rìu. Chuẩn bị thật tốt và buổi livestream của bạn sẽ luôn có vạn đơn. Chúc anh chị buôn may bán đắt!

Nguồn : Sưu tầm!

 

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết