Phát Live Stream Facebook từ máy tính

Live Stream Facebook  hiện tại là một cách bán hàng cực tốt .Do Facebook ưu tiên thông báo trong nhóm , trên trang cá nhân hay page khi có người Live , nhưng nếu live liên tục bằng điện thoại sẽ mất công và mất thời gian .Chúng ta có thể quay trước hoặc phát video liên tục lặp đi lặp lại để bán hàng .Ngoài ra chúng ta có thể thỏa sức chèn thêm nội dung từ text , hình ảnh hay nội dung quảng cáo vào video .Các bạn có thể chèn quảng cáo trong các video chia sẻ kiến thức bán hàng nhẹ nhàng không phản cảm
Bạn có thể live trên :
-Nhóm
-Trên sự kiện
-Trên page
-Trên trang cá nhân
Lưu ý : Tuyệt đối không mở nhạc có bản quyền khi live sẽ khiến cho Facebook xóa video của bạn giữa chừng
Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn đọc thực hiện livestream trên Facebook, nhưng thông dụng nhất là Open Broadcaster (OBS, hoặc OBS Classic) và phiên bản mới có tên là OBS Studio.
Chúng ta có thể dễ dàng truyền hình trực tiếp video từ màn hình máy tính lên Facebook. Đặc biệt với những game thủ có thể chia sẻ khoảnh khắc knock out đối phương với bạn bè. Thực hiện theo từng bước mà Cuongbig.com hướng dẫn dưới đây nhé.
Lưu ý: Nên sử dụng trình duyệt Google Chrome bản mới nhất để ổn định và có được Live Stream. Phần mềm OBS – Open BroadCaster không tích hợp với Win XP, nghĩa là nó chỉ chạy tốt nhất trên hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và 10 – mới nhất hiện nay.
Đầu tiên các bạn phải cài đặt phần mềm OBS, các bạn download và cài đặt theo đường dẫn dưới đây.
TẠI ĐÂY 
Sau khi download về cài đặt, nếu máy của bạn chưa cài đặt DirectX nó sẽ hiện ra như bảng dưới, các bạn click yes và tải bản DirectX về cài đặt bình thường.

Các bạn chọn Accept và Next.

Ở bước này các bạn bỏ chọn cài Bing Bar nhé, cài vào nặng máy hơn thôi, sau đó chọn Next

Sau đó các bạn cứ chọn Next rồi cài bình thường là được.
Sau khi cài xong DirectX các bạn mở file OBS và cài lại, chọn Agree và cài bình thường.

Sau khi cài xong các bạn nhấn hoàn thành và bắt đầu sử dụng OBS

Bước 1:

Từ giao diện chính của Open Broadcaster, hãy nhấn chuột phải vào ô Source rồi chọn Add > Window Capture hoặc Monitor Capture (trong khi Window Capture chỉ ghi lại hoạt động trong 1 cửa sổ thì Monitor Capture ghi lại hoạt động cả Desktop).
Ở đây các bạn chọn Video Capture Device thì sẽ quay trực tiếp các bạn
Sau đó, các bạn đặt tên mình muốn tạo cho Capture này.

Bước 2:

Tại giao diện tiếp theo, bạn có thể thay đổi 1 số thiết lập ghi hình. Bạn thiết lập độ phân giải màn hình như trong ô đỏ và bấm OK để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 3:

Các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên máy tính.
Truy cập https://www.facebook.com/live/create và tạo video phát trực tiếp.

Bước 4:

Các bạn chọn nơi cần phát video, trên dòng thời gian hay trên nhóm, trên trang…và nhấn Tiếp

Bước 5:

Các bạn điền thông tin: Tiêu đề, Thêm thẻ chủ đề video, thẻ trò chơi nếu có. Mã URL và Khóa luồng sẽ dùng để add vào phần setting của OBS.

Bước 6:

Các bạn vào OBS click Settings để thiết lập live Stream cho Video

Bước 7:

Các bạn copy URL bên Facebook dán vào số 1, Khóa luồng dán vào số 2, số 3 các bạn chọn đường dẫn file lưu lại và click và ô Automatically save stream to file (nếu muốn lưu video về máy). Sau đó nhân Apply và OK.

Lưu ý:

Nhiều bạn hỏi rằng tại sao tốc độ mạng bình thường, ổn định nhưng khi stream hay gặp tình trạng giật, lag… thì các bạn chú ý tại bước Settings phần Bitrate, Encoding này nhớ chọn tốc độ mã hóa và truyền dữ liệu ở mức 2000 – 2500 thôi nhé:

  • Mở Open Broadcaster.
  • Bấm Settings > Settings > Encoding:
  • Ở phần Encoding: thì Bitrate nên để mặt định 2000 (nhà ai mạng khỏe , tầm 10mb/s hoặc hơn , thì để lên 5000 là tối đa, vì độ phân giải 720p của facebook chỉ từ 2000 – 5000, tuy nhiên trong lúc stream thì gần như chất lượng hình ảnh cũng chỉ ở 2000).
  • Encoder: Nếu bạn xài CPU mạnh , card yếu thì để X264. Còn CPU yếu card mạnh thì xài NVENC. Mình khuyên nên để CPU vì ít có game nào ăn CPU nhiều cho lắm, đa số là ăn card màn hình mà thôi! Chính vì vậy nên để cho CPU nó truy xuất stream! (tùy game nữa nhé 😀 nhưng đa số là thế).
  • Ở Video (đây là cái quan trọng nhất): chính vì facebook chỉ hỗ trợ 720p và 30fps nên ta nên thiết lập như trên! Mặc định nó sẽ để độ phân giải cao nhất và 60fps, nhưng vô tác dụng mà thôi! Chỉ làm lag stream!
  • Lưu ý là với một số game như LOL thì các bạn vào trong Game, cài đặt phần Full màn hình và chọn Không viền nhé!

Bước 8:

Chọn Start Streaming để tiến hành stream video.

Bước 9:

Chờ khoảng 5 đến 10 giây qua bên giao diện Facebook lúc nãy, trên giao diện stream video Facebook sẽ xuất hiện nút Phát trực tiếp. Bạn nhấn vào đó để thực hiện được stream video.
Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết