Xây dựng profile bán hàng hiệu quả P1 (Tối ưu trang profile)

Xây dựng 1 trang cá nhân bán hàng hiệu quả là đi xây dựng thương hiệu cá nhân, cần có một quá trình tạo dựng niềm tin, lượng khách hàng trung thành và tích lũy kiến thức kinh nghiệm. Vậy thương hiệu cá nhân là gì ?

Thương hiệu cá nhân là giá trị của một cá nhân giúp phân biệt Cá nhân đó với những người khác. Hiểu đơn giản là tổng hợp những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một cá nhân. (thương hiệu là hình ảnh, cảm xúc gợi lên khi người ta nghe, nhìn thấy tên của thương hiệu ấy).

Vạy trước hết chúng ta cần phải xây dựng một trang cá nhân sao cho đẹp mắt và làm cho khách hàng cảm thấy thiện cảm nhận khi vào trang cá nhân của bạn.

Trang cá nhân thu hút là trang cá nhân được nhiều người biết đến và yêu thích !

Vì vậy trong loạt bài đầu tiên này, mình sẽ chia sẻ về những cách mà mình và nhiều bạn đã làm để xây dựng một Profile tối ưu nhất, mong rằng những chia sẻ mà mình đưa ra sau đây để xây dựng một trang cá nhân tối ưu nhất sẽ giúp ích cho bạn.

1. ẢNH ĐẠI DIỆN (avarta) VÀ ẢNH BÌA  (cover)

Thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm trang cá nhân của bạn chính là ảnh đại diện, ảnh bìa, …chúng ta cần tạo sự chú ý khách  hàng đến trang cá nhân của chúng ta ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

 TẠO SỰ UY TÍN
 CHUYÊN NGHIỆP
 THIỆN CẢM (tình yêu thương)

 

AVATAR: Đối với nhiều người thì ảnh đại diện khá là quan trọng vì vậy chúng ta nên đặt ảnh đại diện là chính ảnh của chúng ta (chứ không phải là nhân vật hoạt hình, thú cưng, hay ảnh sản phẩm mà bạn bán).

Đầu tư chụp ảnh avatar thể hiện cùng tầm với sản phẩm kinh doanh: sản phẩm đắt tiền nên chụp ảnh sang chảnh, sản phẩm đào tạo nên có hình ảnh gần gũi, sản phẩm làm đẹp nên có avatar thể hiện bề ngoài thu hút qua làn da. Đơn giản có thể là một bức ảnh tự sướng mà bạn thấy đẹp !
(Không nên chụp quá đông người, ở ngoài đường hay nền đằng sau xấu)

COVER: hình banner to nên để sản phẩm bạn đang bán, 1 vài câu nói, hình tập thể hoặc hình ảnh nổi bật hoạt động của bạn (ảnh chụp với người nổi tiếng, ảnh chụp tại khung cảnh đẹp và giá trị như ở đại sảnh lớn, khu du lịch)

Lưu ý: Một điều quan trọng nữa đối với ảnh đại diện là không nên để 1 ảnh đại diện trong thời gian quá dài, chúng ta nên thay ảnh đại diện quá nhiều và cũng không nên để một bức ảnh quá lâu làm cho người khác cảm thấy nhàm chán.

2. THÔNG TIN CÁ NHÂN CHUẨN

Bạn sẽ chẳng muốn mua hàng của ai đó khi không biết một chút thông tin gì về người đó .Bởi vậy, thông tin giới thiệu chuẩn đầy đủ (Nơi sống, trường bạn đã học, đến từ đâu…) là vô cùng quan trọng trong việc bán hàng.

Tạo cho khách hàng cảm giác an tâm khi mua hàng của bạn, tăng sự uy tín của bạn trong mắt khách hàng.
Lưu ý: Mục mô tả bạn hãy viết mặt hàng sản phẩm đang bán kèm theo số điện thoại hay đơn giản là sở thích hay phương châm, mục tiêu sống của bạn !

3. ĐẶT BIỆT HIỆU CHO NICK

Đặt biệt hiệu cho Nick (tên phụ ở cạnh tên nick bạn). Có thể là mặt hàng bán, tên shop hay là biệt hiệu riêng. Ví dụ Phùng Viết Đô (Dịch vụ facebook) thể hiện bạn đang bán gì ! (mục này tùy có thể đặt hoặc không). Biệt hiệu giúp tăng khả năng tìm kiếm trên facebook.

4. HÌNH ẢNH CÁ NHÂN

Đăng ảnh đời sống cá nhân là cách xây dựng trang cá nhân bán hàng hiệu quả, mấu chốt của xây dựng trang nhân bán hàng đó là thương hiệu cá nhân. Làm sao để cho khách hàng biết về bạn, ấn tượng tốt về bạn.

Bạn nên đăng những bức ảnh đẹp nhất của bạn hay những bức ảnh hài hước về bạn sao cho khách hàng khi ghé thăm ảnh của bạn thấy hài lòng và biết rõ tính cách của bạn.

Đối với bài viết đăng sản phẩm bán hàng thì hình ảnh cần phải rõ nét, thu hút. Hình ảnh mang tính chất trải nghiệm thực tế sẽ hấp dẫn người xem hơn !

5. THIẾT LẬP CÀI ĐẶT QUAN TRỌNG

Có rất nhiều chị em bán hàng không để ý tới các thiết lập facebook, có thể do ngại phải mày mò tìm hiểu. Cứ đăng bài là thấy ổn rồi. Tuy nhiên bạn cần tối ưu để bài viết được thị tới mọi ngưòi, video đẹp hơn và quan trọng là bảo mật tài khoản tốt hơn

– Bài viết công khai mọi ngưòi

Hãy đảm bảo với những bài bán hàng cần để chế độ mọi ngưòi đều xem được khi vào tường bạn (ngưòi lạ).

B1. Cài đặt tài khoản:

B2. Quyền riêng tư:

– Thiết lập chế độ theo dõi

B1. Cài đặt tài khoản:

B2. Bài viết công khai:

B3. thiết lập 4 mục chọn Mọi người:

B4. Hiện người theo dõi ở phần giới thiệu:

Vào tường cá nhân, chọn chỉnh sửa chi tiết

Tích mục cuối cùng (có..người theo dõi). Nếu chưa có người theo dõi nào sẽ không hiển thị.

– Thiết lập bật phê duyệt Tag lên tường

B1. Cài đặt tài khoản:

B2. Dòng thời gian và gắn thẻ:

B3. Xét duyệt: Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook. Chọn bật

– Thiết lập ẩn danh sách bạn bè (chỉ mình tôi)

Thông qua danh sách bạn bè, người khác có thể khai thác được mối quan hệ, khách hàng, nguồn nhập hàng của bạn. Vì vậy bạn nên thiết lập chỉ mình bạn xem được danh sách bạn bè !

B1. Cài đặt tài khoản:

B2. Quyền riêng tư:

B3. Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn: Chỉ mình tôi

Hy vọng thông qua bài viết này, trang cá nhân của bạn sẽ được tối ưu và bước đầu bán hàng hiệu quả !

PHẦN 2: https://phungvietdo.com/xay-dung-profile-ban-hang-hieu-qua-p2-thanh-loc-ban-be/

PHẦN 3: https://phungvietdo.com/xay-dung-profile-ban-hang-hieu-qua-p1-list-ban-be-tiem-nang/

PHẦN 4: đang cập nhật 

Bình luận bài viết